11/28/2019

Ngồi thiền đúng cách tại nhà: Những tác dụng thần kì có thể bạn chưa biết

Ngày nay, với nhịp sống xô bồ ở đất Sài Gòn và với không khí ô nhiễm khiến chúng ta rất mệt mỏi. Khi đó, thiền như một phao cứu sinh giúp giải tỏa những áp lực, căng thẳng khi chúng ta về đến nhà. Bạn đã biết ngồi thiền đúng cách tại nhà mang lại những tác dụng gì chưa? Nếu chưa biết thì hãy để thienvien.vn chia sẻ cho bạn nhé!
Ngồi thiền đúng cách tại nhà Những tác dụng thần kì có thể bạn chưa biết
Ngồi thiền đúng cách tại nhà Những tác dụng thần kì có thể bạn chưa biết  

1. Ngồi thiền đúng cách tại nhà – lợi ích cho cả tinh thần lẫn thể chất

Những nghiên cứu đã chứng minh và ủng hộ lợi ích khi ta ngồi thiền đúng cách tại nhà đối với sức khỏe con người từ rất lâu. Cụ thể là vào năm 1980, các chuyên gia từ đại học Harvard – Hoa Kỳ đã thực hiện hàng loạt những thử nghiệm trên những thiền sư nổi danh bằng cách để những vị thiền sư này nhập thiền trong một gian phòng có nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với mức bình thường, đồng thời con khoác lên trên mình họ các tấm khăn to được ướp lạnh. Và một hiện tượng kì lạ là thay vì run cầm cập do lạnh thì thân nhiệt của các vị thiền sư lại rất ổn định và thậm chí họ còn có thể duy trì được thân nhiệt đủ nóng để làm khô những tấm khăn choàng. Ngoại trừ cũng có một cuộc tiến hành khác sau đó chẳng lâu trên các bệnh nhân bị bệnh trầm cảm, và kết quả cũng kinh ngạc chẳng kém khi những bệnh nhân tham gia một khóa thiền kéo dài trong nhiều ngày đã giúp những bệnh nhân thuyên giảm tới 75%.

1.1. Lợi ích về tinh thần

Mặc dù về thiền là giúp toàn thân tĩnh, tĩnh từ tâm ra ngoài song lại có khả năng khiên cho trí não hưng phấn. Lắm khám phá vừa rồi với sự hỗ trợ cua những vật dụng cho thấy khả năng hoạt động trí não cũng như trạng thái hưng phấn tâm lý ở người hay ngồi thiền đúng cách tại nhà luôn đạt mức cáo hơn hẳn so với những người không thực hiện thường xuyên. Những nhà tâm lý học cho rằng, việc ngồi thiền giúp con người bình tĩnh, kiềm chế hơn và đặc biệt là sống vui vẻ, lạc quan và sáng suốt hơn trong cuộc sống.
Ngồi thiền tại nhà sẽ giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ hơn
Ngồi thiền tại nhà sẽ giúp tinh thần sảng khoái, vui vẻ hơn 

1.2. Về thể chất

Còn theo sức khỏe thể chất, việc ngồi thiền mỗi ngày cũng mạng lại tác động tích cực tới cơ thể bằng cách giúp ổn định huyết áp, giảm cholesterol và các hoạt chất cortisol torng máu, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, chống suy nhược cơ thể. Một trong các đặc điểm hoàn hảo nhất là của thiền là ai cũng có thể thiền và áp dụng thiền mọi lúc mọi nơi.

=>Xem thêm: Pha lê swarovski.

2. 10 lợi ích mà thiền mang lại cho cuộc sống con người

2.1. Ngồi thiền đúng cách tại nhà có thể chữa bệnh

  • Thiền làm giảm trầm cảm. 
  • Thiền làm giảm stress và lo lắng.
  • Ngồi thiền đúng cách tại nhà giúp giảm chứng rối loạn hoảng sợ.
  • Thiền giúp điều trị chứng tăng động.

2.2. Cải thiện sức khỏe

  • Thiền giúp giảm nhu cầu ngủ làm cho chúng ta tập trung cao độ và làm việc dưới sức ép tốt hơn. 
  • Ngồi thiền đúng cách tại nhà trong thời gian dài làm tăng khả năng tạo sóng gamma não.
  • Thiền giúp bạn chống lại đau đớn.
  • Ngồi thiền giúp tinh thần an định.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Thiền giúp cải thiện hệ miễn dịch.
Trên đây là ý nghĩa và những tác dụng mà ngồi thiền đúng cách tại nhà mang lại cho cuộc sống của chúng ta. Hãy xem nó như bạn đời của mình và tập luyện hằng ngày. Bạn sẽ không hối hận đâu! 
=> Xem thêm: Đá quý phong thủy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét