6/10/2020

Thuốc bổ gan nên uốn lúc nào trong ngày?

Cứ mỗi ngày trôi qua, chúng ta đều phải tiếp xúc với hàng ngàn chất độc như khói bụi hay đồ ăn “thấm” đầy hóa chất bên ngoài. Nhưng may mắn thay tạo hóa đã cho con người một bộ phận để có thể đào thải những chất độc kia ra khỏi cơ thể, đó chính là gan. Câu hỏi được đặt ra ở đây là làm thế nào để gan luôn khoẻ mạnh?

Không ít người đã tìm đến một số thực phẩm chức năng, thuốc bổ gan để hỗ trợ nhưng liệu rằng họ đã uống thuốc bổ gan đúng cách chưa hay thuốc bổ gan nên uống lúc nào trong ngày là tốt nhất.

Thuốc bổ gan nên uốn lúc nào trong ngày?
Thuốc bổ gan nên uốn lúc nào trong ngày?

1. Thuốc bổ gan có vai trò giải độc gan rất tốt

Gan là một bộ phận vô cùng quan trọng trong cơ thể. Nó đóng một vai trò vô cùng quan trọng, là cơ quan duy nhất có thể ngăn chặn và chuyển hoá chất độc từ bên ngoài vào cơ thể. Thế nhưng, cái gì cũng có giới hạn của nó cả. Nếu bạn tiếp xúc với quá nhiều chất độc, gan chưa kịp đào thải cái cũ đã phải nhận ngay thêm cái mới thì những chất độc đó sẽ tích tụ trong cơ thể. Lúc này, để cân bằng hoạt động cho cơ thể, người ta cần phải giải độc gan.

=> Xem thêm: Long Đởm Giải Độc Gan - Giải pháp cho những vấn đề về gan

a. Giải độc gan thật sự rất cần thiết đặc biệt là những người mắc bệnh về gan

Có một sự thật là gan khỏe thì cơ thể sẽ khỏe. Vì vậy việc giải độc gan là thật sự cần thiết đặc biệt là đối với những người có lá gan tổn thương hay phải làm việc quá sức. Từ đó có thể đề phòng được những biến chứng nguy hiểm.

Thuốc bổ gan có thể phòng được những biến chứng nguy hiểm
Thuốc bổ gan có thể phòng được những biến chứng nguy hiểm

b. Khi nào cần sử dụng thuốc bổ gan?

Muốn có một lá gan khỏe mạnh ngoài việc cân bằng được chế độ sinh hoạt, làm việc điều quan trọng hơn cả là phải uống thuốc bổ gan đúng cách. Đối với những người không có bệnh lý ở gan nhưng chức năng gan yếu thì có thể sử dụng thuốc bổ gan để hỗ trợ.

2. Vậy uống thuốc bổ gan lúc nào trong ngày thì sẽ đạt hiệu quả cao?

Không nên sử dụng thuốc bổ gan một cách bừa bãi khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ về liều lượng và cách dùng. Bởi lẽ, nếu sử dụng thuốc không đúng cách sẽ gây những tác dụng phụ đáng tiếc.

a. Thuốc bổ gan nên uống lúc nào: Sau khi ăn hay trước khi ăn tốt hơn?

Thuốc bổ gan nên uống lúc nào trong ngày là tốt nhất là câu hỏi khá nhiều người thắc mắc. Thời điểm uống thuốc bổ gan tốt nhất là 30 phút trước mỗi bữa ăn. Sau khi uống thuốc, bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào cũng giống nhau. Có một vài loại thuốc chỉ định uống sau khi ăn. Vì thế, cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

Thuốc bổ gan nên uống 30 phút trước bữa ăn để phát huy tác dụng tốt nhất
Thuốc bổ gan nên uống 30 phút trước bữa ăn để phát huy tác dụng tốt nhất

b. Không nên lạm dụng thuốc bổ gan

Đừng lầm tưởng cứ uống thật nhiều thuốc bổ gan thì gan sẽ khoẻ, sẽ tốt. Nó chỉ mang lại hiệu quả khi “đúng người đúng bệnh". Nếu làm dụng thì sẽ gây ra nhiều hậu quả khó lường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ.

Bài viết trên đã giải quyết câu hỏi thuốc bổ gan nên uống lúc nào trong ngày sẽ tốt nhất? Tuy nhiên, ngoài việc uống thuốc bổ gan đúng cách thì bạn nên có một chế độ sinh hoạt lành mạnh, thường xuyên tập thể dục thể thao, hạn chế bia rượu và các loại thực phẩm gây hại cho cơ thể. Bên cạnh đó hãy giữ tinh thần lạc quan thì mình tin chắc rằng bạn sẽ có một lá gan hoàn toàn khỏe mạnh.
Hà Huỳnh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét