6/04/2020

Những chiếc nhẫn kim cương to khổng lồ trên thế giới

Trên thế giới có nhiều chiếc nhẫn kim cương to khổng lồ đến lạ mắt. Chúng được xem là báu vật của ngành chế tác trang sức kim cương. Đây là những kiệt tác có một không hai thật sự rất đáng được chiêm ngưỡng và lưu trữ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn khám phá vẻ đẹp và giá trị của những chiếc nhẫn kim cương khổng lồ này. 

Nhẫn kim cương to khổng lồ màu hồng, First All, Oppenheimer Blue

Trong nhóm đầu của danh sách này phải kể đến 3 chiếc nhẫn kim cương to khổng lồ của thế giới. Đó là nhẫn kim cương màu hồng, nhẫn First All và nhẫn Oppenheimer Blue. Khi nhìn qua, chắc chắn chúng sẽ khiến nhiều người choáng ngợp. Cùng với đó là sự ngưỡng mộ và trân quý đến là thường.

Nhẫn kim cương khổng khổng lồ màu hồng

Nhẫn kim cương to màu hồng là nhẫn kim cương tự nhiên. Chúng được xem là chiếc nhẫn có trọng lượng khổng lồ lên đến 132.5 carat. Đây cũng là chiếc nhẫn có mức giá bán đắt nhất hiện nay.Nhẫn kim cương khổng lồ màu hồng sau khi chế tác có trọng lượng 59,6 carat. Trước đó, trọng lượng thô tìm thấy của nó là 132.5 carat. Con số này đạt kỷ lục về trọng lượng đối với các viên kim cương tự nhiên được tìm thấy và khai thác.

Chiếc nhẫn kim cương có màu hồng trong suốt bắt mắt. Độ sáng và độ phản quang của kim cương đạt đến mức hoàn hảo trên các thang đo. Mức giá của viên kim cương này được ước tính lên đến 72 triệu USD, khoảng 1.674 tỷ đồng.

Nhẫn kim cương to First All

Nhẫn kim cương to First All thuộc thương thương hiệu trang sức kim cương Shawish. Và chính ngày giám đốc điều hành Mohamed Shawish là người trực tiếp chế tác ra nó.Nhẫn kim cương First All có trọng lượng lên đến 150 carat. Nó được tạo tác bằng phương pháp cắt gọt thủ công trong suốt 1 năm trời.

Đây là một kiệt tác kim cương nhân tạo được bán với giá 70 triệu USD, vào khoảng 1.627 tỷ đồng. Mức bán này được xác định trên trọng lượng và vẻ đẹp của món trang sức.

Nhẫn kim cương Oppenheimer Blue

Nhẫn kim cương to Oppenheimer Blue có trọng lượng lên đến 14,62 carat. Đây là một kiệt tác nhẫn đính hôn, nhẫn cưới vô cùng rực rỡ.Nhẫn kim cương khổng lồ Oppenheimer Blue mang sắc xanh trong suốt, tinh tế. Chiếc nhẫn này được đính một trong những viên kim cương xanh ấn tượng nhất trên thế giới.

Nhẫn kim cương Oppenheimer Blue từng được mang ra triển lãm và bán đấu giá. Mức bán đấu giá công khai của chiếc nhẫn này vào khoảng 57.7 triệu USD, tương đương 1.341 tỷ đồng. Cho đến nay, nó vẫn được xem là một trong số các chiếc nhẫn kim cương xanh đặc sắc nhất.

Nhẫn kim cương siêu to Graff Pink, Unique Pink, Cullinan Dream

Những chiếc nhẫn kim cương to rực rỡ trên thế giới còn rất nhiều kiểu dáng, màu sắc ấn tượng người nhìn. Trong đó, không thể bỏ qua 3 siêu tác phẩm là kim cương Graff Pink, Unique Pink và Cullinan Dream. Đây là 3 viên kim cương hồng và trắng tự nhiên có khối lượng và giá trị vô cùng lớn. Khi được nhìn thấy, bạn chỉ có thể vỡ òa.

Nhẫn kim cương to Graff Pink

Nhẫn kim cương to màu hồng luôn được xem là những tác phẩm cực quý hiếm. Bởi kim cương màu tự nhiên rất khan hiếm và khó khai thác. Chưa xét về số lượng và độ hoàn mỹ của mỗi viên kim cương màu được tìm thấy. Nhưng kim cương Graff Pink lại là một ấn tượng lạ kỳ.Kim cương thô Graff Pink khi được tìm thấy có trọng lượng 132,5 carat. Một con số vô cùng khổng lồ cho viên kim cương thô tự nhiên được khai thác.

Trải qua 2 năm miệt mài nghiên cứu và chế tác, Tập đoàn Sotheby’s đã cắt gọt thành công. Chiếc nhẫn kim cương Graff Pink sau khi hoàn thiện mang vẻ đẹp rất ấn tượng. Có thể xem đây là viên kim cương hồng tự nhiên đẹp nhất từ trước đến nay. Và tất nhiên nó được bán đấu giá với mức giá kỷ lục là 46,2 triệu USD, khoảng 1.074 tỷ đồng. Dù trước kia hay ngày nay, kim cương Graff Pink vẫn là một trong những viên kim cương đắt đỏ của thế giới.

Nhẫn kim cương khổng lồ Unique Pink

Unique Pink là một viên kim cương hồng tự nhiên khác được con người khai thác. Sau khi chế tác, nó cũng là một tác phẩm nhẫn kim cương to ấn tượng trong giới trang sức kim cương.Viên cương này này từng được bán đấu giá bởi Sotheby’s vào năm 2016 tại Geneva (Thụy Sĩ). Mức giá mà Unique Pink được bán là khoảng 31,6 triệu USD, tức tầm 734 tỷ đồng.

Unique Pink như chính kết cấu mà viên kim cương này có được. Nó như một giọt nước hồng trong suốt, quyến rũ, ngọt ngào và không hề tỳ vết. Chính vẻ đẹp này đã khiến bao người phải say đắm mỗi khi nhìn thấy.

Nhẫn kim cương 1 viên to Cullinan Dream

Những chiếc nhẫn kim cương to của thế giới tất nhiên phải có Cullinan Dream. Với tác phẩm kim cương này, nó thật sự xứng đáng là nhẫn kim cương xanh khổng lồ của thế giới.Cullinan Dream có sắc xanh trong tự nhiên rất tinh khiết, hoàn toàn không tì vết chút nào. Nó từng được bán đấu giá với mức 25,4 triệu USD, khoảng 590 tỷ đồng hồi năm 2016.

Các chuyên gia kim cương cho rằng, Cullinan Dream là một kiệt tác hoàn hảo của thiên nhiên. Không một sắc xanh nào có thể sánh bằng và cũng không thể so sánh Cullinan Dream với bất kỳ viên kim cương xanh nào khác.

Tóm lại, nhẫn kim cương to trên thế giới có rất nhiều trọng lượng, màu sắc và vẻ đẹp khác nhau. Mỗi một tác phẩm đều mang đến sự tôn vinh nhan sắc và giá trị con người.

Bạn hãy xem thêm: 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét