3/27/2020

Tại sao nên mua trang sức kim cương Moissanite

Có nhiều lời đồn thổi rằng nếu bạn không đủ khả năng mua một món trang sức đính kim cương tự nhiên vì nó quá đắt bạn có thể lựa chọn mua trang sức kim cương Moissanite. Tại sao nên lựa chọn trang sức kim cương Moissanite so với các loại kim cương nhân tạo khác Moissanite có đặc điểm gì được chú ý đến vậy.

Bạn biết không lần đầu nhìn thấy viên Moissanite nhiều người đã lầm tưởng đó là kim cương tự nhiên, thậm chí một số máy thử kim cương cũng cho kết quả là kim cương.
Tại sao lại có sự lầm tưởng đó – bởi vì Moissanite có vẻ ngoài y hệt kim cương một số tính chất như độ cứng, trọng lượng riêng, chiết xuất cũng xấp xỉ kim cương và đặc biệt nó cũng dẫn nhiệt tốt giống kim cương tự nhiên.

Chính vì thế nếu sử dụng bút thử kim cương hoạt động trên cơ sở độ dẫn nhiệt sẽ không thể phân biệt được Moissanite và kim cương.
1.     Lịch sử của trang sức kim cương Moissanite
Moissanite được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1893 bởi nhà khoáng vật học người Mỹ Henri Moissan, chính vì thế mà loại khoáng thạch này có tên là Moissanite hay ở Việt Nam là kim cương Mỹ hay xoàn Mỹ.
Kim cương Moissanite tồn tại trong tự nhiên khá hiếm chính vì thế các nhà khoa học, người chế tác trang sức đã nghiên cứu và tạo ra Moissanite trong phòng thí nghiệm.
Chales & Colvard là một trong những người đầu tiên làm điều này và cũng là công ty có đầy đủ quy trình tạo ra Moissanite và thương mại hóa kim cương Moissanite trên thị trường trang sức.
Trang sức kim cương Moissanite của Chales & Colvard đã tạo ra một tiếng vang lớn trên thị trường trang sức. Ngày nay Chales & Colvard là một trong những công ty chế tác trang sức hàng đầu thế giới và là tổ chức kiểm định uy tin về đá quý với giấy chứng nhận kiểm định C&C.

2.     Đặc điểm thu hút của trang sức kim cương Moissanite
Về vẻ đẹp trang sức đính Moissanite hoàn toàn không hề thua kém kim cương thậm chí có một số còn thu hút và nhỉnh hơn một chút.
Về độ cứng – bền theo thời gian: có thể nói trang sức kim cương Moissanite có vẻ đẹp bền trước thời gian chỉ thua một ít so với kim cương và hơn rất nhiều các loại kim cương nhân tạo được gọi trên thị trường trang sức hiện nay.
Bởi Moissanite có độ cứng 9.5 trên thang đo Mohs chỉ kém cương cương có độ cứng 10 là 0.5 và cao hơn nhiều các loại đá khác.
Chính vì lý do này mà vẻ đẹp của trang sức kim cương Moissanite có thể lưu trữ trong thời gian dài, không bị trầy xước, mờ theo thời gian. Thậm chí trang sức Moissanite bạn có thể lưu truyền cho con cháu như một bảo vật gia đình.
Nếu tính về sự lấp lánh – lửa của viên đá thì kim cương Moissanite có lửa dài, nhiều màu khi ánh sáng đi qua Moissanite sẽ khúc xạ ra chùm sáng rộng tia sáng dài và nhiều màu trong khi kim cương có tia sáng không màu và ngắn.
Nhờ đặc điểm này mà các trang sức đính Moissanite thường rất lấp lánh, và tỏa sáng dưới bất kỳ nguồn ánh sáng nào.
Không giống như một số loại đá tổng hợp khác mà người ta hay gọi là kim cương nhân tạo như CZ, Swarovski dễ bị mờ khi bị bám hơi nước Moissanite không như thế vẫn luôn giữ được vẻ đẹp của mình dù cho trong điều kiện ẩm và không bị mờ đi.
Xét về giá cả Moissanite có giá cao hơn các loại kim cương nhân tạo được gọi trên thị trường trang sức, giá trị của trang sức kim cương Moissanite bằng 1/10 kim cương tự nhiên cùng loại và kiểu dáng tuy nhiên chất lượng lại xấp xỉ kim cương và bỏ xa nhiều loại kim cương nhân tạo khác.
Trang sức kim cương Moissanite ngày càng thu hút nhiều giới mộ điệu trang sức hoàn toàn không phải ngẫu nhiên mà là sự vượt trội về vẻ đẹp lấp lánh, sự bền chắc của kim cương Moissanite so với các loại kim cương nhân tạo khác trên thị trường

0 nhận xét:

Đăng nhận xét